Chuyển đổi ngôn ngữ

Bạn bè bốn phương

Kho tài nguyên

Hỗ trợ trực tuyến

 • (thuongyenhonb@gmail.com)

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Tin mới nổi bật.

  Từ điển trực tuyến


  Tra theo từ điển:  Chào mừng quý vị đến với Website Trần Quốc Thường..

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > Em muốn học giỏi >

  NHỚ NGÀY SINH NHẬT

                                                                         NHỚ MÃI NGÀY SINH NHẬT

                                                                             ( Trò Nhỏ)

  qua_tang_sinh_nhat_ban_trai_500

   

         Hôm nay là ngày sinh nhật lần thứ 12 của tôi. Tôi rất vui vì cô giáo chủ nhiệm và bạn bè trong lớp đều đến đầy đủ cả. Lại còn có mấy anh chị lớp trên, mấy em lớp dưới cũng đến chia vui. Xong cuộc vui, mọi người về hết, còn lại một mình, tôi lại nhớ về lần sinh nhật cách đây 2 năm.

          Lần đó cha mẹ chiều tôi nên tổ chức khá chu tất. Ba tôi in giấy mời, trang trí, sắp xếp bàn ghế, mẹ tôi lo mua bánh sinh nhật,... Đến giờ tôi mỏi mắt chờ bạn bè và mọi người tới. Tôi chờ mãi, chờ mãi mà chẳng thấy một ai đến. Ba mẹ cũng như tôi rất buồn. Sau này hỏi ra mới biết là các bạn ấy không được cha mẹ cho đi. Tất cả chỉ vì tôi hay ngỗ ngược và lười học. Họ sợ con cái họ chơi với tôi  rồi sẽ hư hỏng như tôi. Sau lần sinh nhật ấy, nhiều đêm tôi không ngủ được. Tôi đã làm cho cha mẹ buồn, bạn bè xa lánh. Không phải tôi dốt mà do tôi ham chơi, không lo học. Các chị, em của tôi đều ngoan và học giỏi. Gia đình chỉ mình tôi là con trai nên tôi được ba mẹ chiều chuộng, đòi gì là được nấy. Có lẽ vì thế mà tôi hư hỏng.

       Có ngày vui sinh nhật hôm nay chính là nhờ sự thức tỉnh, quyết tâm rèn luyện học tập của tôi. Tôi đã không làm cho ba mẹ phải xấu hổ. Ba mẹ tôi rất vui. Tôi đã có nhiều bạn bè. Tôi đã làm được điều đó.Tôi cũng rất vui.  Năm qua tôi đạt học sinh tiên tiến. Năm nay tôi quyết tâm để giành giải trong kì thi học sinh giỏi cấp huyện sắp tới.

         Hai lần sinh nhật, buồn - vui khác nhau đã  làm cho tôi thấm thía rút ra bài học để đời. Tôi tự hứa với mình sẽ chăm chỉ học tập, không phụ lòng của ba mẹ, thầy cô và bạn bè.

        Hôm nay tôi rất vui, năm sau ngày sinh nhật nhất định tôi sẽ có thêm nhiều bạn bè và nhiều niềm vui mới.


  Nhắn tin cho tác giả
  Trò Nhỏ @ 15:21 05/12/2013
  Số lượt xem: 375
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Truyện cười

  WEBSITE TRẦN QUỐC THƯỜNG KÍNH CHÀO QUÝ VỊ GHÉ THĂM

  Ảnh thành viên

  Thầy Trần Trung Sơn Cô Lê Thu Hiền Cô Đoàn Thị Dương Thầy Võ Văn Tuấn Thầy Nguyễn Công Hiền Thầy Nguyễn Hùng Cường Thầy Đỗ Mạnh Hà Cô Nguyễn Thị Tuyết Thầy Đỗ Mạnh Hà

  Các bài hát về Hà Tĩnh

  TỔNG HỢP TIN TỨC