Chuyển đổi ngôn ngữ

Bạn bè bốn phương

Kho tài nguyên

Hỗ trợ trực tuyến

 • (thuongyenhonb@gmail.com)

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Tin mới nổi bật.

  Từ điển trực tuyến


  Tra theo từ điển:  Chào mừng quý vị đến với Website Trần Quốc Thường..

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > TIN TỨC NỔI BẬT >

  Khai giảng cùng một ngày: Không phải đứng vẫy cờ chờ lãnh đạo

  Khai giảng cùng một ngày: Không phải đứng vẫy cờ chờ lãnh đạo

  Thứ năm - 13/08/2015 07:40


   
  Khai giảng cùng một ngày: Không phải đứng vẫy cờ chờ lãnh đạo

   

  Năm nay học sinh toàn quốc sẽ đồng loạt khai giảng cùng một ngày với thủ tục tinh gọn và bớt nhiêu khê như mọi năm.Ảnh: Ngọc Châu.Năm nay học sinh toàn quốc sẽ đồng loạt khai giảng cùng một ngày với thủ tục tinh gọn và bớt nhiêu khê như mọi năm.Ảnh: Ngọc Châu.

  Tại Hội nghị, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận đánh giá: “Thành công nhất năm học qua chính là sự thay đổi thái độ, nhận thức từ việc coi học sinh là người bị động, giáo viên là người chủ động sang việc học sinh được chủ động, vì lợi ích của học sinh”. Mục tiêu của năm học mới là tiếp tục đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, đổi mới chương trình sách giáo khoa giáo dục phổ thông và đổi mới đại học…

   

  “Khi chuẩn bị tổ chức thi trong cuộc họp chúng tôi đã nêu ra nhưng Bộ GD&ĐT đều nói là đã lường được các tình huống và yên tâm nhưng thực tế cho thấy Bộ chưa lường được hết và chưa thể yên tâm” - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói về vấn đề xét tuyển vào ĐH năm nay đang gây nhiều bức xúc trong dư luận.<strong style="margin: khác. Ông Đam nhắc nhở: “Chương trình dù đúng nhưng khi làm phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, đặc biệt chú trọng giải thích, vận động gia đình, thầy cô và khi thấy đúng thì nên kiên định để làm”.
  Giáo dục nội dung được đánh giá khá tốt, tuy nhiên giáo dục đạo đức, kỹ năng, lối sống còn thiếu cũng là vấn đề được Phó Thủ tướng nhắc đến và đề nghị phải khắc phục cho bằng được. Giáo dục đạo đức học sinh có nhiều việc, kể cả việc đổi mới chương trình và SGK, tăng hoạt động ngoại khóa. Dạy học sinh phải dạy từ việc nhỏ, lấy thầy cô giáo làm gương cho học sinh noi theo ngay từ mẫu giáo. Ông Đam cho rằng, ở lứa tuổi mẫu giáo thì không thể nói lý tưởng ngay được mà nói những thứ rất cơ bản  phù hợp với lứa tuổi của các cháu để làm người tốt.

  Phong trào gì, khẩu hiệu gì suy cho cùng cũng phải thực sự vì học sinh. Ông Đam cho rằng, việc này nhiều lúc chưa được làm thực sự, ví dụ như ngày khai giảng. Theo ông Đam, lâu nay việc tổ chức ngày khai giảng cho học sinh hoàn toàn phụ thuộc vào lúc nào lãnh đạo đến. Thời tiết nắng hay mưa nhà trường cũng bắt học sinh đứng xếp hàng, vẫy cờ hoa để chào mừng lãnh đạo đến và phát biểu.

  Năm nay, Bộ Giáo dục nên kiên định chọn một ngày khai giảng đồng loạt trên cả nước. Ngày khai giảng chỉ nên thực hiện nghi thức chào cờ, nếu được cả nước cùng tiến hành cùng một thời khắc, cùng hát Quốc ca, đọc thư của Chủ tịch nước căn dặn học sinh, hiệu trưởng phát biểu ngắn gọn sau đó là phần hội của các cháu và thầy cô. “Đó là những thứ rất cụ thể phải làm, nhất định không để các cháu nhỏ phải đứng vẫy cờ, nhiêu khê, khổ sở để chờ lãnh đạo đến và nghe những bài phát biểu không hiểu”, ông Đam nhấn mạnh. Ngay trong ngày, Bộ GD&ĐT đã tổ chức phát phiếu lấy ý kiến của hàng trăm đại biểu về việc thống nhất tổ chức ngày khai giảng năm học 2015-2016 trong một buổi sáng ngày 4/9 hoặc 5/9.

  Chất lượng giáo dục có vấn đề

  Đánh giá về kỳ thi THPT quốc gia lần đầu tiên tổ chức, ông Đam cho rằng, kết quả giáo dục thường xuyên tỷ lệ đỗ tốt nghiệp rất thấp và tỷ lệ học sinh bị điểm liệt rất cao trong khi đề thi được đánh giá là khó có điểm liệt. “Điều đó có nghĩa là chất lượng giáo dục thực sự có vấn đề”, ông Đam nói.

  Theo ông Đam, vấn đề phục vụ xét tuyển vào ĐH dư luận cũng rất quan tâm và có nhiều ý kiến bức xúc. Ông Đam đề nghị ngành giáo dục phải lắng nghe ý kiến của xã hội để kịp thời có những điều chỉnh trên tinh thần vì lợi ích học sinh.

  (Theo báo Tiềnphong)


  Nhắn tin cho tác giả
  Trần Quốc Thường @ 17:57 17/08/2015
  Số lượt xem: 412
  Số lượt thích: 1 người (nguyễn hà phương)
   
  Gửi ý kiến

  Truyện cười

  WEBSITE TRẦN QUỐC THƯỜNG KÍNH CHÀO QUÝ VỊ GHÉ THĂM

  Ảnh thành viên

  Thầy Trần Trung Sơn Cô Lê Thu Hiền Cô Đoàn Thị Dương Thầy Võ Văn Tuấn Thầy Nguyễn Công Hiền Thầy Nguyễn Hùng Cường Thầy Đỗ Mạnh Hà Cô Nguyễn Thị Tuyết Thầy Đỗ Mạnh Hà

  Các bài hát về Hà Tĩnh

  TỔNG HỢP TIN TỨC