Chuyển đổi ngôn ngữ

Bạn bè bốn phương

Kho tài nguyên

Hỗ trợ trực tuyến

 • (thuongyenhonb@gmail.com)

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  1 khách và 0 thành viên

  Tin mới nổi bật.

  Từ điển trực tuyến


  Tra theo từ điển:  Chào mừng quý vị đến với Website Trần Quốc Thường..

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > XEM TỬ VI >

  Độ tốt – xấu của các tuổi trong năm Giáp Ngọ


  Chúng tôi đã tìm đến Tiến sĩ Nguyễn Văn Vịnh - Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Kinh tế - Xã hội và Phát triển, Chủ tịch Hội Phong thủy Việt Nam để trao đổi về vấn đề này.

  Ông Vịnh cho biết: Theo quan niệm Á Đông, năm 2014 lịch can chi (tính cả lịch âm và dương) có tên là năm Giáp Ngọ. Áp vào năm này thì nó là một năm tốt, vì nó có sự kết hợp giữa hai yếu tố tương sinh trong ngũ hành: Giáp là dương mộc, Ngọ là dương hỏa, mộc sinh hỏa. Vì vậy, những người sinh vào năm Giáp Ngọ cũng như những sự kiện xảy ra trong năm này sẽ được coi là thuận lợi”.

  Theo sự phân chia của Lục Thập Hoa Giáp nạp âm thì năm Giáp Ngọ thuộc hành Kim trong ngũ hành (Sa Trung Kim). Bản chất của Kim này khi vận hành đến năm Ngọ, cung Ngọ được coi là biểu trưng của sự viên mãn. Vì Kim gặp Hỏa thì Kim thành Khí, ví như các loại nguyên liệu được chế tác thành các đồ dùng hữu ích.

  Độ tốt – xấu của các tuổi trong năm Giáp Ngọ - Ảnh 1

  Tiến sĩ Nguyễn Văn Vịnh cho biết năm Giáp Ngọ trong phong thủy được đánh giá là một năm tốt.

  Năm Giáp Ngọ 2014 từ 4/2 trở đi sẽ là khoảng thời gian tốt nhất để đi với dòng chảy là một năm tiếp nối khá tốt và thuận lợi. Giáp Ngọ Sa Trung Kim (Vàng trong đất cát), một năm ngựa mang khí dương với Giáp thuộc Mộc (thiên can) và Ngọ thuộc Hỏa (địa chi).

  Ngọ là con giáp thứ 7 trong 12 con giáp, biểu tượng cho sức mạnh, quyền lực độc lập. Ngựa còn có khả năng đấu tranh, tự vệ mạnh mẽ và giúp ích cho con người và được xem là con vật tượng trưng cho thành công, mang trong mình ngọn lửa bùng cháy, sinh ra khí dương.

  Giáp (Mộc), Mộc dương biểu tượng cho cây cổ thụ to, là một loại gỗ màu xanh, có khả năng bảo vệ, che chở. Nếu nguồn năng lượng này được khơi gợi bởi đường lối đúng đắn, nó có thể đem lại tài vận tốt và một năm hòa bình, yên vui.

  Nói vể độ tốt – xấu của các tuổi trong năm Giáp Ngọ, ông Vịnh cho hay: “Những nhóm tuổi hành Mộc, đặc biệt là âm Mộc sẽ gặp những khó khăn ở lĩnh vực tài chính và công việc. Nhóm tuổi hành Thổ sẽ gặp những trục trặc về tài chính. Tuy nhiên, với những người thuộc nhóm hành Hỏa lại rất thuận lợi trong công việc liên quan đến công quyền, quan sự. Ngoài ra, những người ở nhóm tuổi này sẽ gặt hái được thành công trong những công việc liên quan đến sáng tạo và nghệ thuật”.

  Cũng vậy, với nhóm tuổi thuộc hành thủy, đặc biệt là âm thủy có cơ hội rất tốt về kinh doanh, tài chính vì thủy được Kim sinh (Sinh nhập). Kim thủy đều liên quan đến tiền bạc và kinh doanh.


  Nhắn tin cho tác giả
  Trần Quốc Thường @ 10:46 03/01/2014
  Số lượt xem: 681
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Truyện cười

  WEBSITE TRẦN QUỐC THƯỜNG KÍNH CHÀO QUÝ VỊ GHÉ THĂM

  Ảnh thành viên

  Thầy Trần Trung Sơn Cô Lê Thu Hiền Cô Đoàn Thị Dương Thầy Võ Văn Tuấn Thầy Nguyễn Công Hiền Thầy Nguyễn Hùng Cường Thầy Đỗ Mạnh Hà Cô Nguyễn Thị Tuyết Thầy Đỗ Mạnh Hà

  Các bài hát về Hà Tĩnh

  TỔNG HỢP TIN TỨC