Chuyển đổi ngôn ngữ

Bạn bè bốn phương

Kho tài nguyên

Hỗ trợ trực tuyến

 • (thuongyenhonb@gmail.com)

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Tin mới nổi bật.

  Từ điển trực tuyến


  Tra theo từ điển:  Chào mừng quý vị đến với Website Trần Quốc Thường..

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > TIN MỚI VỀ HÀ TĨNH >

  "Con số 10.000 lao động Trung Quốc tại Vũng Áng không xác thực"

  (Dân trí) - Tại cuộc họp báo Chính phủ vừa diễn ra chiều tối nay, 28/8, Thứ trưởng Bộ LĐ,TB&XH Nguyễn Trọng Đàm nói, trong thời gian tới, các nhà thầu tại KCN Vũng Áng (Hà Tĩnh) cần thêm nhiều lao động nước ngoài. Nhưng hiện tại, chỉ có gần 2000 lao động Trung Quốc tại đây.

  Thứ trưởng Nguyễn Trọng Đàm là người nhận được yêu cầu xác nhận về con số 10.000 lao động Trung Quốc sẽ được tuyển làm việc tại KCN Vũng Áng. Vấn đề đặt ra là lao động phổ thông của Việt Nam ngay tại địa phương hiện vẫn đang rất thiếu việc làm. Vừa qua, một lực lượng công nhân kỹ thuật khá lớn cũng vừa trở về từ Lybia. Vậy sao phương án sử dụng lao động phổ thông từ nước ngoài vẫn được tính đến mà không thể thay thế băng lao động trong nước, lao động tại chỗ?

  Thứ trưởng Bộ LĐ,TB&XH Nguyễn Trọng Đàm cho biết, đến 21/8, tại Vũng Áng, có 33.852 lao động đang làm việc, trong đó lao động Việt Nam là 30.458 người, 3.514 người nước ngoài. Trong số lao động nước ngoài đó, có 1.913 người Trung Quốc, số còn lại đến từ 28 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau.

  Trong số các lao động Trung Quốc tại KCN này, có 1.799 người đã được cấp phép làm việc tại Vũng Áng, còn 359 người chưa được cấp phép.
  Thứ trưởng Nguyễn Trọng Đàm tại cuộc họp báo.
  Thứ trưởng Nguyễn Trọng Đàm tại cuộc họp báo.

  Riêng trong dự án Fomosa, tổng số lao động chiếm rất cao (gần 27.000), trong đó, lao động trong nước là 23.700 người, lao động nước ngoài là 3.312 người (trong đó có 1.799 lao động Trung Quốc, trong đó, còn 359 người chưa được cấp phép).

  Đề cập thông tin về việc có 10.000 lao động Trung Quốc làm việc tại Fomosa, ông Đàm giải thích, đó là số kế hoạch dự kiến thống kê theo đơn xin tuyển của 29 nhà thầu theo tiến độ xây lắp công trình. Tuy nhiên Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh cũng chỉ cho phép tuyển theo tiến độ và yêu cầu. Tính đến cuối tháng 8, tỉnh này mới chính thức chấp thuận 2.963 chỉ tiêu theo đúng quy định tại Nghị định 102 của Chính phủ. Còn khoảng 2.700 chỉ tiêu đề xuất cho thời gian tới thì chưa được chấp thuận.

  Thứ trưởng Nguyễn Trọng Đàm thông tin thêm, dự kiến quý trong quý IV/2014 và quý I/2015, các nhà thầu tại Vũng Áng cần 4,5-5 vạn lao động, trong đó có 8000 lao động nước ngoài.

  “Như vậy tại thời điểm hiện tại, con số không phải 10.000 lao động Trung Quốc như phản ánh. Chúng tôi chưa có con số đó, tính đến thời điểm này. Đó không phải con số xác thực” – ông Đàm khẳng định.

  P.Thảo


  Nhắn tin cho tác giả
  Trần Quốc Thường @ 11:06 31/08/2014
  Số lượt xem: 521
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Truyện cười

  WEBSITE TRẦN QUỐC THƯỜNG KÍNH CHÀO QUÝ VỊ GHÉ THĂM

  Ảnh thành viên

  Thầy Trần Trung Sơn Cô Lê Thu Hiền Cô Đoàn Thị Dương Thầy Võ Văn Tuấn Thầy Nguyễn Công Hiền Thầy Nguyễn Hùng Cường Thầy Đỗ Mạnh Hà Cô Nguyễn Thị Tuyết Thầy Đỗ Mạnh Hà

  Các bài hát về Hà Tĩnh

  TỔNG HỢP TIN TỨC