Chuyển đổi ngôn ngữ

Bạn bè bốn phương

Kho tài nguyên

Hỗ trợ trực tuyến

 • (thuongyenhonb@gmail.com)

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  1 khách và 0 thành viên

  Tin mới nổi bật.

  Từ điển trực tuyến


  Tra theo từ điển:  Chào mừng quý vị đến với Website Trần Quốc Thường..

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > Để gia đình hạnh phúc >

  10 nguyên tắc vàng cho vợ chồng luôn hòa hợp

  Ảnh: MHẢnh: MH

  Khi vợ chồng không hòa thuận, thường dẫn đến việc đổ lỗi cho nhau. Bạn sẽ có xu hướng bảo vệ chính mình. Hãy thận trọng! Nếu bạn muốn hòa hợp, hãy vượt qua chính mình.

  1. Phân biệt giữa mong muốn và mong đợi

  Các cặp vợ chồng thường phạm sai lầm khi mong đợi một điều gì đó và sau đó đổ lỗi cho bạn đời về việc không làm điều đó cho họ. Những mong đợi của chúng ta về bạn đời thường được giả định bởi những trải nghiệm từ trong quá khứ. 

  Mong muốn thường là những hy vọng có thể được hoặc không được nói ra một cách rõ ràng. Đôi khi, thật không công bằng khi mong đợi người khác biết những gì bạn muốn.

  2. Tăng cường đối thoại

  Đối thoại là trao đổi, thảo luận giữa hai bên. Để đối thoại hiệu quả, mỗi bên cần biết lắng nghe, trao đổi một cách tích cực, tránh đe dọa, quy chụp hoặc chì chiết.

  3 Rõ ràng

  Nếu bạn không chắc chắn về những gì bạn muốn từ một nửa của bạn, hãy xác định rõ nhu cầu trước khi đề cập đến nó. Nếu bạn cảm thấy không hài lòng và muốn mọi thứ trở nên tốt hơn, bạn có trách nhiệm phải xác định rõ các vấn đề cần đề cập. 

  Nếu bạn đang trải qua một thử thách cá nhân không liên quan đến mối quan hệ của bạn, hãy cho một nửa của bạn biết điều đó để người ấy không cảm thấy đang đứng ngoài cuộc sống của bạn.

  4. Ân cần chu đáo

  Luôn sẵn sàng giúp đỡ, ân cần và kiên nhẫn là yếu tố tạo nên một bầu không khí yêu thương.

   

  5. Khoan dung

  Nếu bạn thấy khó khăn để hòa hợp, hãy học cách khoan dung. Khoan dung là sự tha thứ và độ lượng. Khoan dung với người khác là một tính cách quý và giúp mối quan hệ trở nên tốt đẹp.

  6. Chịu trách nhiệm

  Khi vợ chồng không hòa thuận, thường dẫn đến việc đổ lỗi cho nhau. Bạn sẽ có xu hướng bảo vệ chính mình. Hãy thận trọng! Nếu bạn muốn hòa hợp, hãy vượt qua chính mình.

  7. Đồng ý với những bất đồng

  Các cặp vợ chồng thường nghĩ luôn phải có một giải pháp cho mọi cuộc tranh luận hay bất đồng ý kiến. Sai! Bạn có thể tôn trọng những quan điểm bất đồng của vợ/chồng mình. 

  Nếu vấn đề tranh cãi phải đi đến một quyết định thì cần có sự thảo luận, thuyết phục. Bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp bên ngoài nếu vấn đề đi vào bế tắc.

   

  8.Thể hiện tình cảm

  Mọi người đều muốn được yêu thương. Tình cảm được thể hiện dưới nhiều hình thức. Hãy nói những điều tốt đẹp với nhau, trao nhau nụ cười, nụ hôn, làm điều gì đó bạn đời của bạn thích, mua một món quà nhỏ hoặc gửi một tấm thiệp...

  9. Duy trì sự hài hước

  Khi đang hẹn hò, các bạn thường cười vui với nhau. Tuy nhiên, gánh nặng của cuộc sống hàng ngày sẽ ảnh hưởng đến mối quan hệ của bạn. Nếu bạn đã để mất tính hài hước, hãy cố gắng tìm lại nó! Đừng để mình trở nên quá nghiêm túc, khiến mối quan hệ trở nên nhàm chán.

  10. Đừng nói tất cả mọi thứ

  Điều này không có nghĩa là khuyên bạn không trung thực. Đôi khi, bạn cần khôn ngoan để hiểu được hậu quả lời nói của mình đối với người bạn đời. 

  Nếu bạn buột miệng trong lúc đang lo lắng, tức giận mà không suy nghĩ về những hậu quả của lời nói đó, có thể gây bất lợi cho mối quan hệ của bạn.

  Theo PNO


  Nhắn tin cho tác giả
  Trần Quốc Thường @ 11:16 28/03/2014
  Số lượt xem: 426
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Truyện cười

  WEBSITE TRẦN QUỐC THƯỜNG KÍNH CHÀO QUÝ VỊ GHÉ THĂM

  Ảnh thành viên

  Thầy Trần Trung Sơn Cô Lê Thu Hiền Cô Đoàn Thị Dương Thầy Võ Văn Tuấn Thầy Nguyễn Công Hiền Thầy Nguyễn Hùng Cường Thầy Đỗ Mạnh Hà Cô Nguyễn Thị Tuyết Thầy Đỗ Mạnh Hà

  Các bài hát về Hà Tĩnh

  TỔNG HỢP TIN TỨC